Không chỉ là những viên rau câu giòn mát “đơn điệu” thường ngày, bạn có thể thêm phần nhân phô mai ngầy ngậy bên trong, tạo nên món rau câu phô mai ngon hết sảy!
3.1 Nguyên liệu
Phô mai con bò cười: 5 – 6 viên
Bột rau câu giòn: 7 – 10g
Lá dứa: 1 – 2 nhánh
Đường cát trắng
Nước lọc: 1.5 lít
3.2 Cách làm rau câu phô mai
Ngâm rửa sạch lá dứa, cắt khúc nhỏ.
Cắt phô mai thành các miếng vuông nhỏ, xếp sẵn vào khuôn.
Trộn đều bột rau câu với đường, hòa với nước lọc, sau đó bật lửa nhỏ để đun sôi. Duy trì khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết, không bị vón cục. Thêm lá dứa vào, đun thêm khoảng 5 phút thì vớt lá ra, tắt bếp và nhanh chóng trút hỗn hợp vào khuôn có phô mai.
Để rau câu phô mai nguội, đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng thì hương vị sẽ ngon hơn.